Tin tức

Ford Everest hạ giá sâu trong tháng 5

Ford Everest phiên bản 2020, 2021 đang được giảm giá đến 84 triệu đồng để thu hút người tiêu dùng, trong đó có cả phiên bản Sport vừa ra mắt thị trường cách đây chỉ 2 tháng.

Trong bối cảnh chung thị trường đang "ế ẩm" do dịch bệnh, hàng loạt mẫu ôtô được điều chỉnh giảm giá bán, các đại lý xe Ford cũng không ngoại lệ.

Qua khảo sát tại các đại lý Ford ở Hà Nội, trong tháng 5, phiên bản Ford Everest Sport được giảm trực tiếp 50 triệu tiền mặt cùng gói bảo hiểm vật chất xe 14 triệu và quà tặng 14 triệu đồng. Tổng ưu đãi lên đến 78 triệu đồng.

Phiên bản Ford Everest 2 turbo, 2 cầu, số tự động được giảm trực tiếp 70 triệu tiền mặt đi kèm gói phụ kiện trị giá 14 triệu đồng. Tổng ưu đãi 84 triệu đồng.

Ngoài ra, các đại lý cũng cho biết, một số trường hợp khách hàng không nhận gói phụ kiện sẽ được giảm thêm tiền mặt khoảng 5 triệu đồng..

Đối với bản 1 cầu số tự động, mức ưu đãi thấp hơn, giảm trực tiếp 60 - 65 triệu tiền mặt và gói phụ kiện 10 triệu đồng. Tổng ưu đãi 70 - 75 triệu đồng.

Ford Everest hiện được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản có giá dao động từ 1,112 tỷ đến 1,181 tỷ đồng. Trên thị trường, Ford Everest cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc như Toyota Fortuner, Kia Sorento hay Mazda CX-8.

So với các đối thủ, Ford Everest có khá nhiều lợi thế về trang bị, giá nhưng theo một số ý kiến người tiêu dùng, xe vẫn bị chê hàng ghế thứ 3 khá chật, chưa có phanh điện tử và mức độ trượt giá khi bán lại cao hơn đối thủ Nhật.

Bên cạnh đó, sự cố chảy dầu động cơ và hư hại hộp số trên mẫu xe Everest sử dụng động cơ diesel 2.0L bị khách hàng tố từ năm 2020 đến nay dường như vẫn chưa có hồi kết. Hiện các chủ xe vẫn tiếp tục khiếu nại tới các đại lý để khắc phục triệt để sau nhiều lần “chắp vá” lỗi nhưng không có kết quả. Điều này khiến Everest mất điểm đáng kể trên thị trường nói chung và phân khúc xe SUV nói riêng.

Trong phân khúc xe SUV, ngoài Ford Everest, đối thủ Mazda CX-8 bản tiêu chuẩn cũng đang được các đại lý duy trì mức giảm giá 120 triệu đồng.

Hiện nay thị trường ghi nhận trên dưới 15 mẫu xe đang giảm giá với mức giảm phổ biến từ 40-160 triệu đồng. Có thể kể tên như Subaru Forester giảm sâu 159 triệu đồng; Honda CR-V nhận ưu đãi 130 triệu đồng; gần đây là mẫu Hyundai SantaFe bản 2019 giảm tới 150 triệu đồng.
 

Chi Bảo/Vietnamnet

Tin liên quan