Tin tức

Ford Everest thế hệ mới chạy thử những cung đường khó khăn nhất

Bước sang thế hệ mới, Ford Everest 2022 tiếp tục chia sẻ chung nền tảng với Ranger, bên cạnh thay đổi thiết kế và trang bị hấp dẫn hơn. Nguyên mẫu Ford Everest 2022 thế hệ mới đã bị bắt gặp khi đang chạy thử tại Úc. Ngoại thất mẫu SUV 7 chỗ này được che chắn cẩn thận, nhằm che giấu thiết kế. Vì đang trong quá trình chạy thử nghiệm trên địa hình Offroad, nên ngoại thất xe được lắp thêm nhiều phụ kiện như cản trước, đèn LED trợ sáng, bộ phụ kiện cắm trại trên nóc xe, ....

Tương tự thế hệ cũ, mẫu SUV cỡ trung Everest 2022 vẫn sử dụng chung một nền tảng với dòng bán tải Ranger, bao gồm khung gầm, động cơ và hộp số. Ngoài ra, nội thất của hai mẫu xe này sẽ được thiết kế tương tự nhau và cùng chia sẻ chung nền tảng. Bên cạnh đó, ngoại thất của Everest 2022 còn sử dụng cụm đèn pha full-LED cỡ lớn, tích hợp dải đèn LED định vị tạo hình chiếc boomerang, tương tự như phong cách thiết kế của Ranger 2022.

Về nội thất, trước đó đã có những hình ảnh đầu tiên chụp nội thất của Everest thế hệ mới khi đang chạy thử nghiệm tại châu Âu lộ diện. Đáng chú ý, cần số kiểu truyền thống trên Everest sẽ được thay thế sang kiểu núm xoay, tương tự như các mẫu xe khác của Ford như Explorer thế hệ mới. Ngoài cần số dạng núm xoay, Everest thế hệ mới còn được trang bị thêm 1 núm xoay chọn chế độ lái.​

Qua những hình ảnh không che giấu thiết kế nội thất, bảng điều khiển trung tâm và bảng đồng hồ hỗ trợ lái của Ford Everest thế hệ mới sẽ không có nhiều thay đổi so với thế hệ hiện tại, mặc dù có sự khác biệt nhỏ. Trong khi vô lăng được thiết kế mới.

​Về động cơ và hệ truyền động, Ford Everest thế hệ mới được đồn đoán sẽ tiếp tục sử dụng động cơ dầu 2.0L tăng áp kép đã được tinh chỉnh và nâng cấp. Bên cạnh phiên bản động cơ xăng 4 xy lanh, dung tích 2.3L tăng áp công nghệ Ecoboost, như thế hệ hiện tại đang bán ở thị trường Bắc Mỹ.

Khả năng cao Ford sẽ tiếp tục duy trì hộp số tự động 10 cấp cho Ranger thế hệ mới. Khả năng cao, hãng Ford sẽ giới thiệu Everest thế hệ mới sau thời điểm ra mắt Ford Ranger thế hệ mới (T7) dự kiến ngày 24/11 sắp tới.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Everest là dòng xe bán chạy trong phân khúc xe SUV 7 chỗ cỡ trung trong nhiều năm liền. Dòng SUV Everest đã chinh phục khách hàng Việt bằng thiết kế nam tính, đi cùng với những tính năng hỗ trợ người lái, an toàn và tiện nghi nổi bật trong phân khúc từ rất sớm.

Ngoài ra hiệu suất mạnh mẽ của động cơ tăng áp kép và hộp số nhiều cấp của Everest cũng rất đáng để trải nghiệm. Tương tự như dòng Mitsubishi Pajero Sport, dòng Ford Everest thường được khách hàng lựa chọn để phục vụ cho gia đình hơn là chạy dịch vụ như Toyota Fortuner hay Isuzu mu-X.

Theo Bình Minh (Dân Việt)

Tin liên quan