Tin tức

Ford Focus mới lộ diện với phong cách cá tính hơn

Ford đã khởi động chạy thử Focus facelift 2022 và trang Kolesa.ru đã ngay lập tức phác thảo lại vóc dáng hoàn chỉnh của chiếc xe Mỹ dựa theo thiết kế bản thử nghiệm trên. Dù đã rời cuộc chơi tại sân nhà Mỹ, Ford Focus vẫn có vị thế khá vững chắc tại các khu vực khác đặc biệt là châu Âu nơi một số quốc gia nhất định, chẳng hạn Anh Quốc, chuộng Focus tới mức xe vẫn luôn nằm trong top best-seller.

Tại thị trường quê nhà, hãng xe Ford đã chính thức ngừng phân phối dòng xe Focus vì một số lý do. Thời gian trở lại đây, Ford Focus lại là mẫu xe được thị trường châu Âu đón nhận rất nhiều và cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Hình ảnh chiếc xe trong lớp ngụy trang được cho là Ford Focus thế hệ mới đang được chia sẻ khác nhiều trên các trang thông tin tại châu Âu và được nhiều khách hàng tò mò. Qua hình ảnh cho thấy, xe được ngụy trang kỹ và sở hữu nhiều đường nét giống với mẫu xe Wagon.

Ở phiên bản facelift 2022, Ford Focus có thiết kế mới ở phần đầu và đuôi xe, cụm đèn pha với 3 bóng projector cho hệ thống pha/cos, đèn ban ngày LED cũng được làm lại, cản trước góc cạnh hơn và tản nhiệt được cập nhật hoàn thiện bộ mặt mới cho Ford Focus. Khu vực đuôi xe, dựa trên bản thử nghiệm, sẽ thay cụm đèn hậu mới với giao diện đèn LED đổi khác hoàn toàn.

Ford cũng dự kiến ​​sẽ thực hiện một số cập nhật cho khoang nội thất của xe và điều này có thể bao gồm một màn hình thông tin giải trí lớn hơn. Ford Focus 2022 nhiều khả năng sẽ sử dụng một trong những nền tảng động cơ như những dòng xe khác trong gia đình Ford, loại từ 1.0L, 1.5L hay thậm chí là 2.3L kết hợp công nghệ EcoBoost.

Tại châu Âu, Ford đang trang bị cho mẫu xe Focus hệ truyền động hybrid mới trên Ford Focus có công suất 155 mã lực và mật độ năng lượng cao hơn gấp đôi so với động cơ xăng 2.0L 145 mã lực trên Focus 10 năm trước. Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 5,1L/100km với lượng khí thải CO2 từ 115gram/km, cả hai đều được kiểm đạt bằng chu trình WLTP mới của châu Âu. Ngoài ra, Focus EcoBoost Hybrid cũng sẽ có thêm phiên bản 125 mã lực.

Dù phiên bản nâng cấp giữa dòng đời của mẫu xe này mới được trình làng vào hồi tháng 6/2020, và những hình ảnh chạy thử của phiên bản mới đang được thử nghiệm đủ cho thấy Ford đặt kỳ vọng rất nhiều ở mẫu xe Focus này.

Theo Vũ Long (Dân Việt)

Tin liên quan