Tin tức

Dừng bán dòng xe Ford Tourneo, đại lý giảm giá lên đến 100 triệu đồng

Sau khi xuất hiện thông tin Ford Việt Nam đã dừng lắp ráp và sẽ dừng kinh doanh ngay trong năm 2021 dòng xe Tourneo. Một số đại lý đã tung ra chương trình ưu đãi lên đến 100 triệu đồng kích cầu mua sắm từ khách hàng để dọn kho và thanh lý toàn bộ số xe còn tồn đọng. Nguyên nhân của việc ngừng kinh doanh dòng xe Tourneo dẫn tới quyết định trên là do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đến lĩnh vực du lịch, vận tải khách sạn, vốn là phân khúc khách hàng mà Tourneo hướng đến.

Ford Việt Nam khẳng định, những xe Tourneo đã bán ra sẽ vẫn được bảo hành và chính sách dịch vụ từ chính hãng; đồng thời xác nhận việc ngừng lắp ráp sẽ song hành với quyết định dừng bán Tourneo tại Việt Nam. Khi được hỏi về khả năng nhập khẩu mẫu xe này trong thời gian tới, đại diện hãng xe Mỹ khẳng định, điều này sẽ không xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Hiện tại các đại lý Ford đang áp dụng mức giảm sâu đối với dòng xe Tourneo sau thông tin dòng xe này ngừng lắp ráp và phân phối tại Việt Nam. Cụ thể, một đại lý ở Hà Nội đang chào bán với mức giảm 100 triệu đồng đối với 2 phiên bản Trend và Titanium. Số khác chào bán với mức giảm thấp hơn, khoảng 60-90 triệu đồng, nhưng được tặng thêm một số phụ kiện theo xe hoặc bảo hiểm thân vỏ.

Việc giá bán không đồng nhất do phụ thuộc vào chính sách và lượng xe tồn kho của từng đại lý. Theo chia sẻ của một tư vấn bán hàng, số lượng xe hiện tại còn ít và đều sản xuất năm 2021. Trước đây, Ford Tourneo vẫn được các đại lý bán với mức giá thấp hơn giá đề xuất, nhưng hiện tại là thời điểm giảm sâu nhất kể từ khi dòng xe này mở bán tại Việt Nam.

Là mẫu xe non trẻ của Ford tại Việt Nam (mới chỉ được trình làng từ cuối năm 2019), Tourneo có doanh số không cao trong suốt thời gian đại dịch hoành hành. Chỉ 340 xe được giao tới tay khách hàng trong cả năm 2020, trong khi con số này trong ba tháng đầu năm 2021 là 44 xe. Chiếc MPV nước Mỹ nhiều tháng liền liên tục lọt top 10 xe bán chậm nhất kể từ thời điểm ra mắt.

Ngoài ra, Ford Tourneo cũng không có lợi thế trước đối thủ Kia Sedona ở phân khúc khách hàng cá nhân vì thiết kế ngoại thất và nội thất kém bắt mắt, cùng cảm giác lái không ấn tượng.

Theo Bình Minh (Dân Việt)

Tin liên quan