Tin tức

Ford Ranger khan hàng và gặp tình trạng thêm gói trang bị

Sau khi Chính phủ đồng ý giảm lệ phí trước bạ từ đầu tháng 12 này, cộng với nhu cầu thị trường mua xe trước Tết cao. Hiện tại, các mẫu xe Ford Ranger đã hết hàng tại các đại lý, khách mua phải ký chờ và chấp nhận mua chênh giá.

Tham khảo tại một số đại lý Ford ở TP.HCM, hiện tại Ford Ranger đang “cháy hàng” tất cả các phiên bản ở hầu hết các đại lý trên địa bàn. Khách mua Ford Ranger tại thời điểm này sẽ không có sẵn xe giao ngay và phải chờ giao xe sang năm sau. Ngoài ra, Ford Ranger cũng trở thành mẫu bán tải bán theo kiểu “bia kèm lạc” khi khách mua xe phải mua phụ kiện đi kèm, hoặc chấp nhận mua chênh giá từ 10 – 15 triệu đồng hoặc hơn, tuỳ thuộc vào chính sách của từng đại lý.

Theo tìm hiểu, trước thông tin Chính phủ ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, thời điểm hồi đầu tháng trước nhiều khách hàng đang có dự định mua xe đã “tranh thủ” khiến Ranger nhanh chóng rơi vào tình trạng khan hàng hiện tại. Trước tình trạng cung không đủ cầu, để “thuận mua vừa bán” nên đại lý bán Ranger chênh giá theo kiểu “bia kèm lạc” là điều khó tránh khỏi. Đôi khi nằm ngoài sự quản lý của Ford Việt Nam.

Có thể nói, để sở hữu mẫu bán tải này ở thời điểm trước Tết, khách hàng dự định mua xe sẽ phải chấp nhận chi thêm hoặc tìm đến các sự lựa chọn khác. Trên thực tế, trong các phiên bản của dòng Ford Ranger lắp ráp trong nước, phiên bản XLS tầm trung sử dụng động cơ dầu 2.2L, mang cấu hình hộp số tự động và 1 cầu có giá bán 650 triệu đồng chính là phiên bản được nhiều khách mua xe Ranger quan tâm nhất, vì mức giá vừa túi tiền và trang bị đủ dùng.

Hiện tại trong phân khúc bán tải cỡ trung, Ford Ranger là mẫu xe duy nhất được hưởng lợi giảm lệ phí trước bạ vì mang lợi thế lắp ráp trong nước. Với mức lệ phí trước bạ cho xe bán tải giao động từ 6 - 7,2%, sau khi giảm lệ phí trước bạ, khách mua xe chỉ trả khoảng 3 - 3,6% lệ phí trước bạ.

Ở phiên bản Ford Ranger Wildtrak 2.0L 4x4 AT 2021 có giá bán 929 triệu đồng. Xe có lệ phí trước bạ khoảng 55 triệu đồng ở khu vực TP.HCM, sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ, người mua chỉ đóng khoảng 27 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ.​

Theo VAMA, trong tháng 11/2021 vừa qua, Ford Ranger đạt doanh số bán ra khoảng 2.102 xe, tiếp tục nắm giữ vị thế bán chạy nhất phân khúc bán tải cỡ trung tại thị trường Việt. Ngoài ra, Ford Ranger cũng lọt thứ hạng thứ 4 trong Top 10 xe bán chạy nhất trên thị trường Việt trong tháng 11 vừa qua.

Theo Vũ Long (Dân Việt)

Tin liên quan